Top 6 công ty viễn thông hàng đầu tại Việt Nam

Công nghệ thông tin – viễn thông là một trong những lĩnh vực rất phát triển ở nước ta hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về top 6 công ty viễn thông hàng đầu Việt Nam thì đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Công ty Cổ phần viễn thông FPT

Công ty viễn thông FPT Telecom

Công ty viễn thông FPT Telecom

Công ty cổ phẩn Viễn thông FPT (viết tắt là FPT Telecom) là thành viên thuộc Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và internet có uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam và khu vực.

Được thành lập từ ngày 31/ 01/1997 với tên gọi “Trí tuệ Việt Nam – TTVN”, đây được xem là sản phẩm đặt nền móng cho sự phát triển của internet Việt Nam. Sau hơn 20 năm hoạt động, công ty đã lớn mạnh vượt bậc với gần 200 văn phòng điểm giao dịch trên toàn quốc, hơn 7000 nhân viên. Ngoài ra, công ty đã và đang đặt dấu ấn trên trường quốc tế với 8 chi nhánh trải rộng khắp Campuchia, được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ tại Myanmar.

Với phương châm hoạt động “khách hàng là trọng tâm”, FPT Telecom mang sứ mệnh tiên phong đưa internet tới với người dân Việt Nam và mong muốn mỗi gia đình đều sử dụng ít nhất một dịch vụ của công ty. Không ngừng nỗ lực đầu tư hạ tầng, nâng cấp chất lượng dịch vụ, FPT Telecom tăng cường ứng dụng công nghệ mới để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm dịch vụ vượt trội.

2. Công ty cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC Telecom

Với hơn 9 năm xây dựng và phát triển, CMC Telecom trở thành nhà cung cấp đầu tiên áp dụng công nghệ GPON và sở hữu hạ tầng truyền dẫn 100% cáp quang.

CMC Telecom được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ toàn diện với những sản phẩm truyền số liệu chuyên biệt cho doanh nghiệp như dịch vụ Wan nội hạt, Internet Leased Line, quốc tế, liên tỉnh, internet cáp quang và đặc biệt là sản phẩm internet trên mạng truyền hình cáp Việt Nam cho gia đình. Bên cạnh những dịch vụ viễn thông cơ bản, công ty còn cung cấp cả những dịch vụ gia tăng cho khối khách hàng doanh nghiệp như Bảo mật Hệ thống và dịch vụ Managed Service, Video Conference,…

Hai (02)Data Center trung lập tiêu chuẩn Tier 3 của CMC Telecom tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội đã nhận được chứng nhận về bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế IEC/ ISO 27001.

Mô hình one – stop – stop của CMC telecom cung cấp dịch vụ tích hợp công nghệ thông tin và viên thông cho đặc thù từng doanh nghiệp.

Công ty có khả năng cung cấp dịch vụ chủ động trong khu vực Châu Á và toàn cầu với chất lượng cao, cam kết tuân thủ những tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, hạ tầng quốc tế.

CMC telecom luôn thấu hiểu khách hàng, chăm sóc hỗ trợ tùy biến, riêng biệt cho từng lĩnh vực hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

3. Khối Công nghệ thông tin – Viettel Telecom

Viettel Telecom là một trong những công ty viễn thông đầu tiên tại Việt Nam

Viettel Telecom là một trong những công ty viễn thông đầu tiên tại Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng với 100% vốn nhà nước, chịu trách nhiệm kế thừa quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội. Viettel luôn nỗ lực phát triển bền vững với slogan “Hãy nói theo cách của bạn”.

Khối công nghệ thông tin trực thuộc Viettel có nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng và triển khai những hệ thống CNTT phục vụ doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

Bên cạnh cung cấp sản phẩm phần mềm phục vụ kinh doanh, khai thác thị trường Việt Nam, những năm qua Viettel Telecom đã được triển khai trên 10 thị trường nước ngoài là Campuchia, Lào, Peru, Đông Timor, Haiti, Tanzania, Mozambique, Myanmar, Cameroon, Burundi.

4. Công ty cổ phần MISA

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, Misa là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phát triển hóa đơn điện tử, phần mềm kế toán, kê khai thuế và còn là công ty lập trình web chuyên nghiệp… cho hơn 200.000 tổ chức và hàng triệu cá nhân. Công ty đã và đang trở thành người bạn đồng hàng không thể thiếu của cộng đồng doanh nghiệp, khối cơ quan nhà nước, cá nhân.

Misa luôn sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng, đem đến những kiến thức thiết thực cho sinh viên. Với những doanh nghiệp mới thành lập hay quy mô vừa và nhỏ, công ty luôn có những sản phẩm miễn phí, hỗ trợ.

Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên có tính sáng tạo, năng động, tạo động lực làm việc tốt cho nhân viên để họ có thể phát huy tối đa khả năng của mình.

Có rất nhiều đối tác cán bộ, ngành đặt niềm tin vào dịch vụ và sản phẩm từ công ty Misa, cùng hợp tác phát triển. Sự tin tưởng đồng hành của các ngành làm vững chắc thêm hướng đi của công ty trên con đường phụng sự xã hội.

Misa đã và đang trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của cộng đồng doanh nghiệp cũng như khối cơ quan nhà nước và cá nhân. Với 5 văn phòng đại diện, công ty thực hiện chức năng xúc tiến, triển khai những sản phẩm, tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm cho khách hàng.

5. INTEL CORPORATION

Thành lập năm 1968, tập đoàn Intel sản xuất những sản phẩm như chip vi xử lý cho máy tính, ổ nhớ flash, bo mạch chủ, cạc mạng và những thiết bị máy tính khác. Ban đầu, công ty Intel là nhà sản xuất bộ nhớ SRAM và DRAM, đây cũng chính là sự kiện tiêu biểu đầu tiên cho những nhà sản xuất chip bộ nhớ sau này.

Công ty có 199 văn phòng và cơ sở kinh doanh trên toàn cầu với 99.000 nhân viên. Doanh thu của công ty năm 2005 đạt hơn 38 tỷ USD và xếp thứ 50 trong những công ty lớn nhất thế giới.

Intel sản xuất những sản phẩm như bo mạch chủ, chip vi xử lý cho máy tính, card mạng, ổ nhớ flash và những thiết bị máy tính khác. Intel làm ra những sản phẩm con chip mạch chủ (motherboard chipsets), Card mạng lưới (network cards), mạch tổ hợp (ICs), bộ nhớ Flash (flash memory),…và những thiết bị khác có liên quan đến tin học và sự truyền thông.

6. Công ty cổ phần VNG

Công ty viễn thông chuyên ngành Game VNG

Công ty viễn thông chuyên ngành Game VNG

Tháng 9/ 2004, VNG gây sự chú ý khi được hợp đồng đầu tiên với ông lớn Kingsoft để mang Võ Lâm Truyền Kỳ về Việt Nam, mở đường cho kỷ nguyên game gia nhập vào nước nhà.

Hiện VNG là công ty internet và công nghệ hàng đầu Việt Nam với hơn 2000 nhân viên và các kỹ sư chuyên ngành game, nội dung số và giải trí trực tuyến, phầm mềm và tiện ích, liên kết cộng đồng,…

VNG với sứ mệnh “Phát triển internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”. Công ty không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để Internet trở nên gần gũi, mang lại nhiều thay đổi có giá trị hơn. Chú trọng đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, không ngừng cải tiến công nghệ, duy trì hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Trên đây là top 6 công ty viễn thông hàng đầu Việt Nam. Hi vọng với nhưng chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về những công ty viễn thông tại Việt Nam