Cáp mạng LAN và những điều bạn nên biết?

Hiện nay, nhu cầu kết nối internet ngày càng cao nên việc máy tính kết nối mạng cũng đang ngày càng đông và mạng nội bộ LAN cũng không ngoại lệ. Phần lớn người dùng đến mua cáp mạng LAN thì đa phần không để ý đến chất lượng và tính năng của cáp mang lại, thực tế nếu bạn lắp sai vị trí hay lắp đặt khác nhau thì việc truyền tải tốc độ sẽ bị ảnh hưởng.

Có 2 loại cáp chính: cáp dây đồng trục (loại dây thường được dùng trong truyền hình cáp), loại thứ 2 là cáp xoắn đôi cũng là loại được dùng nhiều trong mạng LAN hiện nay. Người ta căn cứ vào các thông số ghi trên phần vỏ cáp để biết được chất lượng của cáp đó.

Tốc độ truyền tải của cáp mạng LAN

Có rất nhiều loại cáp LAN cho đến hiện nay, người ta đang ngày càng tìm hiểu và phát triển liên tục để nhằm nâng cao tốc độ truyền tải lên mức tốt nhất cho người dùng. Và loại cáp LAN có tốc độ cao nhất hiện nay là Cat7a hỗ trợ tốc độ truyền dẫn lên đến 1000 Mbps hay cách viết khác 1000 Mb/s

Lần lượt những loại cáp có tốc độ thấp hơn là: Cat3 (16 Mbps), Cat4 (20Mbps), Cat5 (100Mbps), Cat5e (100 Mbps), Cat6 (250 Mbps), Cat6a (250 Mbps), Cat7 (600 Mbps)

dây cáp mạng LAN

Tốc độ truyền tải phụ thuộc vào loại cáp bạn đang sử dụng

Nhận biết cáp mạng LAN chất lượng như thế nào?

Những loại cáp LAN đạt chuẩn chất lượng thường có những đặc điểm: tròn đều, vỏ ngoài láng, màu sắc độc lập không bị pha, lớp nhựa cách điện cũng láng mịn. Thân cáp sẽ có in ký hiệu và độ dài của dây cáp thường rơi vào khoảng 0,3%. Dây truyền dẫn có độ bóng nhất định

Nên lựa chọn những loại cáp có vỏ nhựa bên ngoài là PE chứ đừng chọn PVC để được dùng lâu hơn và chống thấm hiệu quả. Điều cơ bản nhất là muốn mạng LAN mạnh hơn không phải chỉ việc nâng cấp cáp lên là đủ mà còn kèm theo những thiết bi hỗ trợ mạng liên quan nữa.

cáp mạng LAN chất lượng

cáp chất lượng từ vỏ cáp cho đến độ bóng của đây

Địa chỉ mua dây mạng uy tín tại Hồ Chí Minh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán cáp mạng LAN. Tuy nhiên để lựa chọn một địa điểm uy tín, chất lượng mà giá cả phải chăng quả thật không dễ dàng gì, đặc biệt là có thể tránh mua hàng giả. Vì vậy mà cần lựa chọn những địa điểm mua dây mạng uy tín để đảm bảo được chất lượng.

Việc mua dây mạng hiện nay không còn quá khó khăn khi mà các trang thương mại điện tử đang ngày càng nhiều và cung cấp đa dạng sản phẩm, trong đó có dây cáp mạng internet nhưng chất lượng thì không ai dám đảm bảo vì thường những trang này họ bán với số lượng lớn nên việc sai sót về sản phẩm là việc khó tránh khỏi.

Hiểu được điều đó chúng tôi là HDlink với nhiều năm kinh nghiệm về hạ tầng, viễn thông sẽ giúp bạn lựa chọn những sợi dây mạng tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Chúng tôi đã cung cấp cho hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Hồ Chí Minh và thi công hệ thống mạng LAN cho hơn 5000 khách trên cả nước

HD link còn là nơi cung cấp cáp mạng LAN giá rẻ và cũng là địa chỉ mua đây mạng uy tín chất lượng. Đừng chần chữ mà hãy gọi về HOTLINE 1900 809 877 hoặc SĐT 094 456 3030 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất